Mặc dù chưa có doanh nghiệp nào công bố phá sản

Mặc dù chưa có doanh nghiệp nào công bố phá sản, nhưng thực tế đã có đơn vị không bán được hàng và dừng sản xuất. Thậm chí có những đơn vị trong cuộc họp đại hội cổ đông đã tuyên bố phải bán cơ sở”, ông Cường cho hay. Công ty Thép Pomina một tháng chỉ làm 20 ngày.

Ông Trần Tuấn Dương, Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát cho rằng, ngành thép có quy mô nhỏ bé, nhập khẩu 50% thép tiêu dùng. Hòa Phát là doanh nghiệp lớn thứ hai của Việt Nam nhưng cũng chỉ chạy chỉ chạy 80% công suất. Trong khi giá liên tục giảm thì doanh nghiệp lại phải cạnh tranh khốc liệt với thép ngoại. “Thép ngoại có thể tràn vào bất kể lúc nào đẩy các doanh nghiệp thép trong nước vào tình thế vô cùng khó khăn”, ông Dương lo ngại.

Cùng chung quan điểm trên, ông Nghiêm Xuân Đa, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thép, cho hay, trong 10 tháng thép xây dựng sản xuất được 1,9 triệu tấn, giảm 2% so với cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, 50% đơn vị trong tổng công ty chỉ đạt 60% kế hoạch, nhiều đơn vị phải điều chỉnh lại kế hoạch đặt ra, và 3 đơn vị bị lỗ.

http://www.huyhoangsteel.com/VN/Index.aspx

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s